Ký kết hợp đồng lao động với người đã nghỉ hưu

Hỏi: Chào luật sư! Tôi có vấn đề muốn luật sư tư vấn như sau. Tôi là kế toán trưởng tại một cơ quan nhà nước, vừa có quyết định nghỉ hưu từ 11/11/2016. Tôi nghỉ hưu theo đúng luật (đủ 60 tuổi). Nay do nhu cầu và nguyện vọng của cả 2 bên, tôi và cơ quan tôi muốn ký kết hợp đồng lao động mới. Việc ký kết này có hợp pháp không? Tôi có được ký hợp đồng lao động xác định thời hạn hay không? Quyền lợi của tôi đối với loại hợp đồng ký trong trường hợp này như thế nào? Cảm ơn luật sư!

Ký hợp đồng với người đã về hưu
Ký hợp đồng với người đã về hưu

Luật sư tư vấn

Thứ nhất, theo thông tin bạn cung cấp, bạn nghỉ hưu khi đủ 60 tuổi. Như vậy, bạn nghỉ hưu theo đúng quy định của pháp luật về tuổi nghỉ hưu quy định tại khoản 1 Điều 187 Bộ luật lao động 2012:

Người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi.

Nếu tiếp tục làm việc sau khi nghỉ hưu, bạn sẽ được coi là người lao động cao tuổi theo quy định tại khoản 1 Điều 166 Bộ luật lao động 2012: “Người lao động cao tuổi là người tiếp tục lao động sau độ tuổi theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này”.

Khoản 1 Điều 6 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định về hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi như sau:

Khi người sử dụng lao động có nhu cầu và người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật thì hai bên có thể thỏa thuận kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

Như vậy, xét theo nhu cầu và nguyện vọng của cả 2 bên, nếu bạn có đủ sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật thì bạn có thể giao kết hợp đồng lao động mới với cơ quan bạn.

Thứ hai, pháp luật không quy định bắt buộc loại hợp đồng ký kết giữa người sử dụng lao động và người cao tuổi nên bạn có quyền ký hợp đồng lao động xác định thời hạn.

Thứ ba, quyền lợi của bạn trong hợp đồng lao động ký kết khi đã nghỉ hưu:

– Ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, bạn vẫn được hưởng quyền lợi đã thoả thuận theo hợp đồng lao động (khoản 2 Điều 167 Bộ luật lao động 2012)

– Không phải làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ trừ trường hợp đặc biệt theo quy định của Chính phủ (khoản 3 Điều 167 Bộ luật lao động 2012)

– Được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần (khoản 2 Điều 152 Bộ luật lao động 2012)

– Được rút ngắn thời giờ làm việc hằng ngày hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian (khoản 2 Điều 166 Bộ luật lao động 2012). 

Lưu ý: Các thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn uy tín, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên tất cả các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu có thể đã hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng truy cập trang không được áp dụng khi chưa có ý kiến chính thức của luật sư.

LIÊN HỆ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT DỊCH VỤ VUI LÒNG GỌI

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ: 1900 6165