Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Có thể nói nhãn hiệu hàng hóa là một trong những yếu tốt sống còn của doanh nghiệp, nhãn hiệu hàng hóa khẳng định vị trí doanh nghiệp trên thị trường. Nhãn hiệu hàng hóa giúp cho người tiêu dùng ghi nhớ và tạo niềm tin cho sản phẩm dịch vụ của mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi của mình các cá nhân/tổ chức hãy thực hiện bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa để bảo đảm quyền lợi với các sản phẩm trí tuệ do mình tạo ra.

Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu  :

–  Giấy phép đăng ký kinh doanh : 01 Bản sao y có chứng thực

–  Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. (Mẫu tờ khai do Luật Tiến Đạt thực hiện và phân nhóm bảo hộ theo yêu cầu khách hàng) 

– Mẫu nhãn hiệu hàng hóa: 12 mẫu có kích thước  nhỏ hơn 8x8cm.

–  Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (nếu có) (Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp; hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động…).

Công việc tư vấn của luật sư:

1. Tư vấn trước khi đăng ký nhãn hiệu  :

– Tư vấn Phân nhóm (lĩnh vực, ngành nghề hoặc sản phẩm/dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa) theo Bảng phân loại Nixơ X của Quốc Tế.

– Tư vấn Tra cứu nhãn hiệu để xác định khả năng bảo hộ của Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với những nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.

– Tư vấn Lựa chọn các phương án để cấu thành Nhãn hiệu Hàng hóa; tư vấn thêm các yếu tố cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.

– Tư vấn các Đối tượng bảo hộ khác liên quan đến Nhãn hiệu hàng hóa như Đăng ký bảo hộ Bao bì, nhãn mác, kiểu dáng sản phẩm…

– Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu hàng hóa

2. Thiết lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

– Lập Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa .

– In mẫu nhãn hiệu hàng hóa.

3. Tiến hành Đăng ký xác lập quyền nhãn hiệu :

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục SHTT Việt Nam trong vòng 05 ngày.

– Chuyển giao hồ sơ Tờ khai có dấu nhận đơn của Cục SHTT Việt Nam cho doanh nghiệp.

4. Quá trình theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu:

– Theo dõi tiến trình khi có quyết định Thông báo xét nghiệm hình thức, xét nghiệm nội dung, thông báo tranh chấp, thông báo cấp văn bằng.

– Soạn thảo Công văn trả lời phúc đáp nếu có Công văn yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ.

– 05 đến 07 ngày: xác lập quyền ưu tiên đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam.

– 01 đến 02 tháng (kể từ ngày nộp đơn): có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

– 09 đến 10 tháng (kể từ ngày Chấp nhận đơn hợp lệ): có Thông báo cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu hàng hóa.

– Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có hiệu lực 10 năm(kể từ ngày đăng ký) và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam (được gia hạn thêm 10 năm cho mỗi lần gia hạn).

Chi phí đăng ký nhãn hiệu trọn gói tại Luật Tiến Đạt:

–     Phí đăng ký 2.000.000 VNĐ (cho 01 nhóm ngành với tối đa 06 sản phẩm/ dịch vụ theo Bảng phân loại Nixơ X về nhãn hiệu).

–     Nếu trong cùng một đơn có 02 nhóm ngành trở lên thì mỗi nhóm tiếp theo bổ sung phí là 1.500.000 VNĐ.

–     Nếu trong một nhóm ngành có hơn 06 sản phẩm/ dịch vụ thì bổ sung thêm 300.000 VNĐ cho mỗi sản phẩm/ dịch vụ thứ 07 trở đi.

–     Tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký: 500.000 VNĐ/Nhãn 

Hy vọng những thông tin trên của Luật Tiến Đạt sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục cũng như sự cần thiết của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Hãy liên hệ ngay tổng đài tư vấn luật 1900.6165 để sử dụng dịch vụ, hoặc muốn tìm hiểu thêm bất cứ thông tin nào về nhãn hiệu hàng hóa. Các luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

Trân trọng./.

PHÒNG SỞ HỮU TRÍ TUỆ – CÔNG TY LUẬT TIẾN ĐẠT

Lưu ý: Các thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn uy tín, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên tất cả các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu có thể đã hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng truy cập trang không được áp dụng khi chưa có ý kiến chính thức của luật sư.

LIÊN HỆ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT DỊCH VỤ VUI LÒNG GỌI

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ: 1900 6165